Chào mừng bạn đến với website Tử vi, tướng số, phong thủy, bói, quẻ,...   Click to listen highlighted text! Chào mừng bạn đến với website Tử vi, tướng số, phong thủy, bói, quẻ,... Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ Vạn Sự !

Hướng dẫn cúng khai trương để kinh doanh hồng phát thuận lợi, phát đạt cho người theo Đạo, Phật Giáo, người thường

Hướng dẫn cúng khai trương để kinh doanh hồng phát thuận lợi, phát đạt cho người theo Đạo, Phật Giáo, người thường.

Khai trương là một bức quan trọng giúp cửa hàng thành công trong việc kinh doanh sau này. Vì vậy, chủ cửa hàng thường rất chú trọng việc khai trương. Đọc bài viết này sẽ giúp bạn biết làm thế nào có thể cúng khai trương đơn giản, thành tâm và hiệu quả đấy!

le khai truong cua hang

Văn khấn ( truy cập nhanh )

1. Đạo Phật

2. Công Giáo, Tin Lành và những người thờ Thiên Chúa

Theo ông bà ta thường nói “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi vùng đất đều có các vị Thần cai quản, cùng với các vong linh, tiền chủ trú ngụ. Cúng khai trương cửa hàng mới sẽ là việc làm đầu tiên nhằm thông báo, trình diện với các vị Thần của mảnh đất đó, cũng như cầu mong Thần linh, linh hồn phù hộ, gặp nhiều may mắn, làm ăn hanh thông.

Do đó, khi khai trương bạn cần làm lễ cũng chu đáo, chỉn chu để đảm bảo các yếu tố “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa” giúp công việc kinh doanh được suôn sẻ.

Trong khi đó theo văn hóa phương Đông, khi bước vào năm mới, ngày cúng khai trương được xem như ngày mở hàng của năm mới đó. Với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” nên việc cúng khai trương đầu năm thuận lợi, sẽ đánh dấu cho một năm mới làm ăn phát đạt.

Vì yếu tố may mắn rất cần thiết cho việc kinh doanh, nên việc cúng khai trương đầu năm được các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp rất coi trọng.

Thêm vào đó, việc cúng khai trương phần nào giúp quảng bá hình ảnh cửa hàng đến mọi người dân xung quanh khu vực đó, giúp cửa hàng thu hút được nhiều sự chú ý.

Dù đều là hoạt động khai trương, tuy nhiên khai trương cửa hàng và khai trương đầu năm vẫn có những điểm khác nhau:

 • Khai trương cửa hàng chỉ thực hiện 1 lần trong suốt quá trình kinh doanh của công ty, xí nghiệp. Trong khi đó, khai trương đầu năm diễn ra hàng năm, thường là ngày làm việc đầu tiên của công ty trong năm mới.
 • Khai trương cửa hàng là đánh dấu cột mốc công ty bắt đầu hoạt động. Còn khai trương đầu năm là đánh dấu thời gian công ty hoạt động trở lại sau Tết.

Tùy vào từng vùng miền, tùy vào tôn giáo, quy mô nơi kinh doanh lớn hay nhỏ, ý muốn của gia chủ mà mâm cúng khai trương sẽ được bài trí khác nhau. Nhưng, thường có những vật sau:

 • Bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt heo luộc, tôm luộc, trứng gà hoặc trứng vịt luộc.
 • Lọ hoa (tốt nhất nên có hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • Mâm trái cây (lựa tối thiểu 5 loại quả khác nhau “ngũ quả” và nên có trái dừa)
 • Bánh ngọt
 • Muối, gạo
 • 3 nén nhang
 • 2 cây đèn cầy
 • 1 dĩa trầu cau
 • 3 chén nước
 • 3 chén xôi
 • 3 chén chè
 • Gà luộc hoặc heo sữa quay
 • 1 bộ vàng mã khai trương

Để lễ khai trương mang lại may mắn và thuận lợi thì nên xem trước ngày tốt, giờ tốt theo tuổi mệnh của bản thân để làm lễ. Việc xác định thời gian làm lễ là một yếu tố mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ cho việc kinh doanh sau này.

Sau khi đã chuẩn bị đồ cúng và đến ngày lành tháng tốt hợp tuổi thì bạn tiến hành lễ cúng khai trương. Vào ngày thực hiện lễ cúng thì bạn bày lễ vật lên 1 chiếc bàn trước cửa hàng, châm nến, lên hương, lạy 3 lạy và đọc bài văn khấn cúng.

Trong đời sống tâm linh tín ngưỡng của người phương Đông mà người xưa thường nói rằng  “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, do đó khi bạn bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh, buôn bán nói chung đều phải cúng khai trương để công việc trở nên suôn sẻ, và việc cúng kiếng sẽ do chủ cửa hàng thực hiện.

Lễ cũng khai trương không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cũng cần thành tâm và chuẩn bị chu đáo các thủ tục. Các nghi thức cúng phải đầy đủ, không nên quên bước nào. Dưới đây là các bước khi tiến hành cúng khai trương cửa hàng:

Bước 1 Chuẩn bị lễ vật một cách chu đáo, đặc biệt hoa quả phải tươi mới, nên chọn 5 loại quả mang ý nghĩa đủ đầy, sung túc.

Bước 2 Sau khi đồ lễ đã chuẩn bị xong thì gia chủ đặt lễ vật lên một chiếc bàn đặt trước cửa hàn, thắp nến đợi đến giờ tốt thì thắp 3 nén nhang cắm vào bát hương. Sau đó gia chủ đọc bài văn khấn để cúng.

Bước 3 Sau khi nhang đầu hết thì bạn xin tiền vàng xuống và hóa cho đến khi cháy hết.

Văn khấn theo từng tôn giáo:

Với người theo Phật giáo

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

(Văn khấn bài cúng trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

Văn khấn khai trương cửa hàng đầu năm mới

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

Tín chủ con là…

Hiện ngụ tại…

Con xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Tín chủ con là giám đốc công ty…. (chủ cửa hàng….) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Với người theo Đạo Công Giáo, Tin Lành hoặc những người thờ Thiên Chúa nói chung

Đọc kinh khai trương đầu năm

Làm dấu thánh giá: NHÂN DANH CHA VÀ CON VÀ THÁNH THẦN A MEN.


1. Bài hát Cầu xin Chúa Thánh Thần (mọi thành viên đọc to xin ơn soi sáng)
Cầu xin chúa Thánh Thần Người thương thăm viếng hồn con Ban xuống cho con hồng ân chang chứa Trao rồi cho đáng ngôi thánh đường Nguyện xin Chúa ngôi Ba Đoái nghe lời con thiết tha Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm Nhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên.

2. Bài Tin Mừng: Mt 25, 14-30

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

14 Khi ấy, Đức Giê-su kể cho các môn đệ nghe dụ ngôn này : “Người kia sắp đi xa, gọi đầy tớ đến mà giao phó của cải mình cho họ. 15 Ông đưa cho người này năm yến, người kia hai yến, người khác nữa một yến, tuỳ khả năng riêng mỗi người. Rồi ông ra đi. Lập tức, 16 người đã lãnh năm yến lấy số tiền ấy đi làm ăn, và gây lời được năm yến khác. 17 Cũng vậy, người đã lãnh hai yến gây lời được hai yến khác. 18 Còn người đã lãnh một yến thì đi đào lỗ chôn giấu số bạc của chủ. 19 Sau một thời gian lâu dài, ông chủ các đầy tớ ấy đến và yêu cầu họ thanh toán sổ sách. 20 Người đã lãnh năm yến tiến lại gần, đưa năm yến khác, và nói : ‘Thưa ông chủ, ông đã giao cho tôi năm yến, tôi đã gây lời được năm yến khác đây.’ 21 Ông chủ nói với người ấy : ‘Khá lắm ! Anh đúng là tôi tớ tài giỏi và trung thành ! Được giao ít mà anh đã trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh !’ 22 Người đã lãnh hai yến cũng tiến lại gần và nói : ‘Thưa ông chủ, ông đã giao cho tôi hai yến, tôi đã gây lời được hai yến khác đây.’ 23 Ông chủ nói với người ấy : ‘Khá lắm ! Anh đúng là tôi tớ tài giỏi và trung thành ! Được giao ít mà anh đã trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh !’ 24 Rồi người đã lãnh một yến cũng tiến lại gần và nói : ‘Thưa ông chủ, tôi biết ông là người hà khắc, gặt chỗ không gieo, thu nơi không vãi. 25 Vì thế, tôi đâm sợ, mới đem chôn giấu yến bạc của ông dưới đất. Của ông vẫn còn nguyên đây này !’ 26 Ông chủ đáp : ‘Anh thật là tôi tớ xấu xa và biếng nhác ! Anh đã biết tôi gặt chỗ không gieo, thu nơi không vãi, 27 thì đáng lý anh phải gởi số bạc của tôi vào ngân hàng, để khi tôi đến, tôi thu được cả vốn lẫn lời chứ ! 28 Vậy các ngươi hãy lấy yến bạc khỏi tay nó mà đưa cho người đã có mười yến. 29 Vì phàm ai đã có, thì được cho thêm và sẽ có dư thừa ; còn ai không có, thì ngay cái đang có, cũng sẽ bị lấy đi. 30 Còn tên đầy tớ vô dụng kia, hãy quăng nó ra chỗ tối tăm bên ngoài : ở đó, người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng’.”

3. LỜI NGUYỆN CHUNG Ý
Lạy Chúa, Chúng con là những anh em đã nhận biết Chúa và cả những anh em chưa nhận biết Chúa toàn năng. Chúng con cảm tạ Chúa đã quy tụ chúng con, từ mọi miền khác nhau về Công Ty Thiên An này để cùng nhau làm việc. Chúng con không chỉ làm việc để nuôi sống bản thân mà còn cho gia đình, Ba mẹ, anh em trong gia đình và cho những mãnh bất hạnh trong xã hội.
Lạy Chúa, con xin phó dâng công việc làm ăn của chúng con trong năm mới này trong sự quan phòng của Chúa. Xin cho mỗi chúng con luôn biết cộng tác với ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, để công việc luôn thuận lợi và đạt kết quả cao, xin cho chúng con luôn siêng năng làm việc và làm việc thông minh như người tôi tớ tài giỏi biết làm lợi thêm số tiền Chúa trao phó.
Xin Chúa chúc phúc, nâng đỡ và chở che trong mọi việc chúng con làm. Xin Chúa cũng soi sáng và hướng dẫn và chúc lành cho Công ty Thiên An chúng con luôn thuận lợi trong mọi việc và ngày càng phát triển hơn. Mỗi thành viên chúng con luôn ý thức rằng: Chúa tạo dựng vũ trụ trái đất và con người trong 6 ngày, và Ngài muốn chúng con tiếp tục sáng tạo trong mọi công việc. Đó là điều đẹp lòng Chúa.
Xin cho mỗi chúng con đều bán được nhiều sản phẩm và có thu nhập tốt hơn để nâng cao cuộc sống, hầu sống xứng với phẩm giá con người là hình ảnh của Đấng Tối Cao. Amen.

4. Đọc lời nguyện kinh doanh
Lạy Chúa, cuộc sống kinh doanh đầy cạnh tranh và nguy cơ thất bại luôn rình rập. Khi con bắt tay vào việc, xin Chúa hiện diện với con. Chúa là gia nghiệp đời con, xin gìn giữ con trong gia nghiệp này, gia nghiệp mà chính Chúa đã ban cho con. Xin giúp con lương thiện trong buôn bán, công bằng và thẳng thắn trong giao dịch. Xin cho con biết cung cấp cho thị trường sản phẩm có chất lượng. Xin cho con biết làm việc với tấm lòng liêm chính và trong tinh thần phục vụ.
Khi con làm việc, xin cho con biết kiên trì và mạnh mẽ để thực hiện tốt công việc dù gặp phải gián đoạn liên miên hay phải đối mặt với bất công. Xin giữ con trung tín cho dù có những cơ hội cám dỗ để kiếm tiền cách nhanh chóng trên mồ hôi nước mắt của người anh em con.
Xin cho con luôn giữ lương tâm ngay thẳng, biết phân biệt phải trái, biết lắng nghe lời Chúa và nhận ra thánh ý Chúa. Xin cứu con khỏi những tai nạn và rắc rối. Xin đừng để con tranh cãi không cần thiết. Xin gìn giữ trí con trong minh mẫn, tâm hồn trong sạch và lương thiện.
Lạy Chúa, xin nhắc nhớ con rằng: Con đang cộng tác với Chúa để làm cho bộ mặt trái đất ngày càng tươi đẹp hơn như ý Chúa muốn. Con đại diện Chúa và mang danh Chúa. Chúa là người lãnh đạo duy nhất, điều hành tối thượng và là chủ nhân quyền uy tuyệt đối của con. Xin giữ an toàn cho con và gia đình con trong danh Chúa. Xin cho con được chia sẻ cuộc sống vĩnh cửu của Chúa nơi thiên đàng và cho cả những người con yêu thương.
Khi con nhắm mắt lìa đời, con ước mong được nghe Chúa nói: “Hỡi người đầy tớ tốt lành và trung tín, hãy đến và chung chia niềm vui với chủ của con.” Amen.

3. Kinh Lạy Cha
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời, xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha nợ kẻ có nợ chúng con, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

4. Kinh Kính Mừng (đọc 3 lần cầu xin Đức Mẹ chuyển lời cầu nguyện chúng ta lên tới Chúa)
Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà. Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. Amen

5. Kinh Sáng Danh
Sáng danh Đức Chuá Cha và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần. Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. AMEN

“Lạy Chúa Giê-Su, xin tha tội chúng lỗi chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn”

6. Kinh Trông Cậy
Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ, Amen.

CÁC CÂU LẠY
- Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.
Thương xót chúng con.
- Lạy Trái Tim cực Thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.
Cầu cho chúng con.
- Lạy Ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh.
Cầu cho chúng con.
- Lạy Các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam.
Cầu cho chúng con.
- Lạy Cha Phanxico xavie Trương Bửu Diệp.
Cầu cho chúng con

KẾT THÚC: làm dấu Thánh giá NHÂN DANH CHA VÀ CON VÀ THÁNH THẦN AMEN.

Mọi người đều đọc lớn:
LẠY CHÚA XIN CHÚC LÀNH CHO CÔNG TY VÀ CHO CHÚNG CON.

 

 

Tiktok channel

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd